12d5.net
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
12d5.net

Forum của chúng ta là 12d5.net
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Bánh đậu nành - Cookies à lokara

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
Trần Văn Quân
Quản trị tối cao
Quản trị tối cao
Trần Văn Quân


Nam Tổng số bài gửi : 224
Age : 33
Hiện tại đang học ở đâu : Lớp này chứ lớp nào
Công Việc hiện tại : hok làm học sinh thì làm sao làm được Chủ Tịch Nước
Registration date : 21/06/2008

Bánh đậu nành - Cookies à lokara Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh đậu nành - Cookies à lokara   Bánh đậu nành - Cookies à lokara Empty2008-06-21, 18:32

Bạn hay tự làm đậu hũ, sữa đậu nành để uống trong nhà ? Vậy còn xác đậu thì sao ? - Đem đổ hoặc cho … heo ăn ! Nhưng từ khi hết thời bao cấp, bạn đã không còn nuôi vài chú ủn để cải thiện ngày tết nữa. Vả lại, cho chúng ăn cũng uổng vì xác đậu sau khi vắt vẫn còn nhiều chất bổ dưỡng lắm. Bạn không tin cứ lấy một nhúm xác đậu bỏ vào một ly nước, sẽ thấy ở đáy ly vụn đậu vẫn còn nhiều. Tùy máy xay sinh tố mà vụn đậu nhiều hay ít, to nhỏ khác nhau.Nếu bạn không gấp thì giữ lại xác đậu để làm thử bánh đậu nành sau đây.




Bánh này có tên tiếng Pháp là «Cookies à l'okara», Okara trong tiếng Nhật có nghĩa là xác đậu hũ.

Nguyên liệu :
-150g okara( xác đậu)
- 90g bột mì
- 80g yến mạch. Yến mạch (tiếng Anh : oats, tiếng Pháp : flocons d'avoine) là một loại céréale (cereal) được người Âu Mỹ trộn với sữa để ăn sáng. Bạn không sử dụng yến mạch thì thay bằng céréale khác cũng ngon.
-200g mật o­ng lỏng (thay bằng đường cũng được nhưng bánh sẽ không thơm bằng làm với mật o­ng).

-1 muỗng cà phê bột nổi (bicarbonate de soude, bạn nào ở Pháp thì tìm mua bột nổi dưới tên « levure chimique »).
- 4 muỗng súp dầu ăn.

-Trang trí
Nho khô, hoặc hạt sô-cô-la nhỏ, hạnh đào (amande bể 2, bể 3), các hạt khô khác như hạt điều, hạt dẻ, … cũng đều ngon. Chọn hạt đã làm chín, không mặn.

Cách làm :

- Bỏ okara vào lò nướng vài phút cho nóng ấm.
- Bên cạnh đó, trộn bột mì, yến mạch và bột nổi với nhau.
- Sau đó cho tiếp okara đã ấm nóng, thêm dầu và mật o­ng rồi cùng trộn tất cả cho đều.
- Lót giấy nướng bánh lên mâm, khay. Múc đậu hơi vừa đầy muỗng, nắn lại cho đẹp, nhận hạt khô, nho khô lên bánh rồi xếp lên mâm, khay.
- Nướng ở 180°C từ 5 đến 8 phút. Khi chín, lóc ra khỏi mâm để nguội.
- Bánh sau khi nướng mềm xốp, rất thơm mùi đậu nành, bỏ vào một cái hộp kín có thể giữ được nhiều ngày không hư.



Nói thêm về yến mạch :
Ngò thấy trong diễn đàn có nói qua về yến mạch, xin chép lại một khúc giải thích mà Tran ai đã đưa để các bạn tiện tham khảo :
«Yến mạch không những chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có nhiều ích lợi khác :
- Thêm yến mạch vào khẩu phần ăn thường ngày giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol trong máu, phòng tránh bệnh loãng xương, ung thư và béo phì .
- Yến mạch cũng giúp tăng cường khả năng tập trung, tránh suy nhược thần kinh , củng cố hệ miễn dịch của cơ thể ! Cháo yến mạch có tính nhuận trường, là giải pháp tốt cho những trường hợp bị táo bón hay quá chén . »



Sưu tầm đc đấy ^.^
Về Đầu Trang Go down
https://9xquay.forum.st
[Hồi Giáo]NămCam
Hàng Khủng D5
Hàng Khủng D5
[Hồi Giáo]NămCam


Nam Tổng số bài gửi : 77
Age : 32
Hiện tại đang học ở đâu : de0 bic
Công Việc hiện tại : may` hoi? the bo' cung~ chiu.
Registration date : 25/06/2008

Bánh đậu nành - Cookies à lokara Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Bánh đậu nành - Cookies à lokara   Bánh đậu nành - Cookies à lokara Empty2008-07-02, 19:37

nay` th`i dau. nanh` biến ngay
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh đậu nành - Cookies à lokara
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
12d5.net :: Chợ Cóc Online :: Chợ Ẩm Thực-
Chuyển đến